Cấp không khí sạch cho gia đình

Mang không khí sạch đến Gia đình Việt

Bằng sự chân thành, nhiệt huyết và đam mê cùng kinh nghiệm thiết kế và triển khai thi công hệ thống cấp không khí sạch. Chúng tôi ở đây với mong muốn mang đến cho các gia đình Việt một bầu không khí sạch – trong lành – thoải mái để những người thân yêu của chúng ta luôn có một cuộc sống khỏe và bình an. 

Hiện thực mục tiêu đưa không khí sạch đến gia đình Việt:

 • Tìm hiểu – nghiên cứu – phân tích – đánh giá rất nhiều sản phẩm của Thế Giới và Việt Nam về hệ thống cấp không khí sạch
 • Bề dày kinh nghiệm về thiết kế – triển khai thi công lắp đặt hệ thống cấp gió tươi sạch

==> Đưa giải pháp phù hợp nhất với điều kiện của từng gia đình, để đại đa số gia đình Việt có thể tiếp cận và sử dụng hệ thống cấp không khí sạch. 

Để có bầu không khí sạch và trong lành, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các nguồn gây ô nhiễm và tác hại của nó ngay trong chính ngôi nhà chúng ta đang sống.

Các nguồn gây ô nhiễm và tác hại

Nguồn gây ô nhiễm

 • Các nguồn lây ô nhiễm từ bên ngoài: bụi lơ lửng, bụi mịn PM2.5, bụi PM10. Khói bụi, chất thải của các phương tiện giao thông…
 • Các nguồn ô nhiễm từ trong chính ngôi nhà bạn: hóa chất tẩy rửa, khói mùi trong quá trình nấu nướng. Lông, bọ của các con vật nuôi.

Tác hại của ô nhiễm không khí

Để có sức khỏe tốt cần không khí sạch với hàm lượng oxi và độ ẩm thích hợp

Giải pháp cấp không khí sạch

Hệ thống cấp không khí sạch hay còn gọi là cấp gió tươi sạch là việc thay đổi không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới. Là việc cấp thêm ôxi, thải chất độc trong phòng ra ngoài. Thải nhiệt thừa và độ ẩm thừa ra bên ngoài. Thông gió hút mùi giảm sự lan tỏa khí độc.

Việc sử dụng hệ thống cấp gió tươi sạch cho gia đình bạn. Sẽ giải quyết những vấn đề về ô nhiễm không khí.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, tư vấn, trực tiếp thi công. Chúng tôi mang tới 4 giải pháp cấp không khí sạch:

 1. Giải pháp cấp gió tươi cho gia đình.
 2. Giải pháp cấp gió tươi sạch cho gia đình.
 3. Giải pháp cấp không khí sạch hồi nhiệt cho gia đình.
 4. Giải pháp cấp gió tươi hồi nhiệt và cung cấp hơi ẩm cho gia đình

Mỗi giải pháp sẽ phù hợp với không gian khác nhau, đồng thời mức chi phí cũng sẽ khác nhau. Để bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể từng giải pháp.

Giải pháp 1: Cấp gió tươi cho gia đình

Giải pháp:

 • Cấp gió tươi là giải pháp ít tốn kém nhất, phù hợp với gia đình muốn hạn chế chi phí đầu tư ban đầu.
 • Với những không gian ít người sinh hoạt, không bị đóng kín. Chúng ta chỉ cần sử dụng quạt hút, hút khí thải ra. Không khí sẽ tự tràn vào qua khe cửa … do hiện tượng lệch áp.
 • Với không gian nhỏ nhưng nhiều người cùng sử dụng bị đóng kín. Lượng không khí tràn vào sẽ không đáp ứng lượng không khí tiêu hao. Cần sử dụng đến quạt cấp khí tươi.
 • Quạt cấp khí tươi khắc phục được nhược điểm của quạt hút khí. Nó đẩy nhanh lượng không khí từ bên ngoài vào, làm cân bằng giữa hai bên môi trường.
 • Hệ thống cấp gió tươi trực tiếp vào không gian sử dụng thông qua hệ thống quạt cấp khí tươi và hệ thống ống gió. Gió tươi được cấp vào các không gian sử dụng như phòng khách, phòng ngủ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Chi phí đầu tư:

 • Chi phí đầu tư đối với mỗi căn hộ, hoặc một tầng của biệt thự khoảng 15-18 triệu

Giải pháp 2: Cấp gió tươi sạch cho gia đình

Giải pháp

 • Hệ thống cấp gió tươi sạch cho gia đình là quá trình thay đổi không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý làm sạch bằng hệ thống lọc bụi.
 • Khí tươi được lấy từ không gian thoáng, sạch ngoài nhà qua hệ thống lọc không khí. Hệ thống lọc có chức năng lọc sạch đến 99% chất ô nhiễm đặc biệt là bụi mịn PM 2.5. Cung cấp lượng khí sạch mới với hàm lượng oxi cao vào không gian sử dụng đặc biệt là các phòng ngủ thường hay đóng kín cửa và dùng điều hòa trong thời gian dài và thải chất độc trong phòng ra ngoài.

Để cấp không khí sạch vào không gian sử dụng ở đây chúng tôi lựa chọn ra hai cách

 • Thứ nhất là dùng hộp lọc không khí ( như hộp lọc bụi mịn PM 2.5…) kết hợp với quạt cấp khí tươi, quạt sẽ hút không khí từ bên ngoài thông qua hộp lọc bụi rồi cấp vào trong nhà.
 • Thứ hai là dùng quạt cấp khí tưới sạch với bộ lọc bụi được tích hợp sẵn trong quạt cấp khí tươi.

Chi phí đầu tư:

 • Chi phí đầu tư đối với mỗi căn hộ, hoặc một tầng của biệt thự khoảng 25-30 triệu

Giải pháp 3: Cấp không khí sạch hồi nhiệt cho gia đình (giải pháp tối ưu)

Nguyên lý:

 • Không khí tươi cấp vào được lọc sạch, hồi nhiệt (làm ấm nếu lạnh hay làm mát nếu nóng), Hồi ẩm (bù hay hút ẩm) rồi được đi tới các không gian sử dụng.
 • Không khí cũ hút ra qua thiết bị thông gió thu hồi nhiệt được lọc sạch rồi trả lại ngoài trời.

Nguyên lý hệ thống cấp không khí sạch thu hồi nhiệt

Ưu điểm:

 • Lưu lượng khí tươi (O2) dồi dào và CO2 là thấp nhất.
 • Khí tươi được phân bố tự động đều và chính xác
 • Không khí trong nhà không bị nóng và kho như ngoài trời vào mùa hè hay bị lạnh và ẩm vào mùa đông
 • Hệ thống có áp lực dương giúp ngăn chặn các hạt ô nhiễm len lỏi vào nhà

Công dụng:

 • Tạo sự thoải mái và dễ chịu (không khí dồi dào O2 và được lọc sạch các hạt ô nhiễm nguy hiểm)
 • Chăm sóc làn da
 • Nâng cao sức đề kháng (không khí tươi sạch, độ ẩm tối ưu giúp loại bỏ nhiều tác nhân, triệu chứng, bệnh tật giúp tính thần luôn thoải mái, nâng cao sức đề kháng)
 • Tiết kiệm năng lượng và chi phí (tăng hiêu suất và giảm chi phí sử dụng điều hòa nhiệt độ)

Đánh giá một số giải pháp cấp không khí sạch thu hồi nhiệt đang được sử dụng tại Việt Nam:

Ưu điểm:

     a. Hệ thống cao cấp như của Zehnder với điểm nổi bật:

 • Sử dụng Màng lọc SIÊU VI CORE, màng lọc siêu vi CORE gồm 02 lớp: Lớp Siêu vi và Lớp Màng dày Polymer giúp ngăn chặn gần như hoàn toàn Khí gas và các Hạt Ô nhiễm, Vi Sinh vật nhỏ Đến 0.02 µm.
 • Hiệu quả gấp 15 lần Công nghệ thông thường HEPA(chỉ ­đến 0.3 µm)
 • Được Kiểm tra và Chứng nhận ngăn chặn Virus nhỏ đ­ến 0.025 µm bởi Phòng Thí nghiệm Nelson, Canada (kích thước trung bình của Virus: 0.02 – 0.4 µm, kích thước Virus Corona: 0.08 – 0.16 µm)

     b. Hệ thống thông dụng như Daikin, Mia, Airproce, Blauberg …

 • Trong đó có Airproce có điểm nổi bật Cửa gió tạo hương được trang bị thêm mô đun tạo hương cấp cho không gian sử dụng.
Đặc điểm chung:

a. Sử dụng màng lọc bụi và màng lọc Cacbon giúp làm sạch không khí trước khi cấp vào không gian sử dụng tạo sự dễ chịu, thoải mái, nâng cao sức đề kháng.

b. Hệ thống thu hồi nhiệt, xử lý ẩm giúp không khí không bị nóng khô vào mùa hè hay lạnh và ẩm vào mùa đông, tiếp kiệm điện năng và chi phí tối đa, chăm sóc làn da.

c. Sử dụng hệ thống phụ kiện như hộp tiêu âm, đường ống hdpe được làm bằng nhựa nguyên sinh, hệ thống van, bộ phân phối khí.

d. Sử dụng điều khiển cảm biến nồng độ bụi, CO2, VOC

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA CHÚNG TÔI:

 • Với kinh nghiệm về công nghệ chúng tôi đã nghiên cứu, phân tích, đánh giá ưu nhược điểm các sản phẩm từ cao cấp đến thông dụng của Thế Giới và Việt Nam về hệ thống cấp không khí sạch.

         => Lựa chọn thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn về cấp không khí sạch cho gia đình một cách tối ưu nhất.

         => Ưu tiên lựa chọn hệ thống đường ống và phụ kiện một cách tối ưu và hiệu quả nhất, không nhất thiết phải dùng hệ thống đường ống và phụ kiện của hãng (chi phí cao…)

 • Kinh nghiệm về thiết kế và triển khai thi công thực tế rất nhiều công trình về hệ thống cấp không khí sạch hay còn gọi cấp gió tươi sạch.

         => Tính toán phương án đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, tối ưu về chất lượng và hiệu quả kinh tế.

 • Kinh nghiệm phân tích đánh giá về đặc thù kiến trúc từng dạng công trình như căn hộ cao cấp, biệt thự, lâu đài, tòa nhà …

=> Tránh những phát sinh có thể sảy ra trong quá trình triển khai thi công.

ĐỂ ĐƯA RA LỰA CHỌN GIẢI PHÁP TỐI ƯU NHẤT PHÙ HỢP VỚI ĐIỀU KIỆN CỦA TỪNG GIA ĐÌNH.

Cấp không khí sạch cho căn hộ

Cấp không khí sạch cho biệt thự, lâu đài

Chi phí đầu tư:

Một số hệ thống hiện đang sử dụng tại Việt Nam:
 • Hệ thống cao cấp như của Zehnder chi phí đầu tư cho 1 căn hộ khoảng 400-500Tr,  căn biệt thự khoảng 600-900tr
 • Hệ thống thông dụng như của Daikin, Airproce, Mia, Blauberg .. trong đó kể đến hệ của Airproce với cải tiến thêm phần cửa gió tạo hương, bộ phân phối khí điện tử thì chi phí đầu tư cho mỗi căn hộ khoảng 150-200tr, căn biệt thự khoảng 220-350tr
Hệ thống được chúng tôi lựa chọn:

Với sự khác biệt về chuyên môn và mong muốn mọi người thân yêu của chúng ta có một cuộc sống khỏe và  bình an.

=> Chúng tôi đưa đến cho các bạn giải pháp tối ưu nhất về chất lượng, hiệu quả nhất về kinh tế. Để những gia đình còn đang phải gánh bao lo toan của cuộc sống được tận hưởng bầu không khí sạch trong lành và thoải mái. 

Chi phí đầu tư cho giải pháp chúng tôi lựa chọn trong khoảng 55-75tr cho 1 căn hộ hoặc 1 tầng của căn biệt thự.

Giải pháp 4: Cấp gió tươi hồi nhiệt tạo ẩm cho gia đình

Tại sao phòng điều hòa có độ ẩm thấp

Điều hòa có tác dụng làm mát không khí có nhiệt độ cao trong phòng và cấp không khí mát trở lại. Việc làm mát không khí này sẽ khiến lượng hơi nước trong không khí bị giảm dần và trở lên khô hơn.

Khi ở trong phòng điều hòa, không khí trong phòng điều hòa thường lạnh và khô nên tốc độ bơi hơi của nước cũng nhanh hơn bình thường. Vì thế ở trong phòng điều hòa mồ hôi trên cơ thể bay hơi nhanh chóng khiến bề mặt da bị khô, cơ thể bị mất nước. Công thêm không khí lạnh làm chúng ta có cảm giác da bị khô dáp khó chịu.

Giải pháp cấp gió tươi hồi nhiệt tạo ẩm

Hồi nhiệt, tạo ẩm là quá trình khí tươi và khí thải sẽ trao đổi nhiệt qua bộ hồi nhiệt, bộ tạo ẩm dùng hệ thống nước lọc RO. Làm mát khí tươi, tạo hơi ẩm trước khi cấp vào nhà giúp tiết kiệm điện năng, tăng độ ẩm và giảm hiện tượng khô da. Tính năng dàn giãn nỡ trực tiếp góp phần hạn chế khí lạnh thổi trực tiếp vào người sử dụng khi chạy chế độ sưởi nhờ quá trình sau – lạnh, sau – sưởi được thực hiện sớm hơn.

Cấp khí tươi từ bên ngoài vào đã được tạo ẩm. Cung cấp ôxi, cung cấp hơi ẩm, thải chất độc trong phòng ra ngoài. Thông gió hút mùi giảm sự lan tỏa khí độc.

Một số lưu ý khi lựa chọn hệ thống cấp gió tươi sạch cho gia đình

 • Việc đầu tiên, khi lựa chọn hệ thống cấp gió tươi sạch cho gia đình bạn. Là cần tính toán lượng gió cần cấp vào theo tiêu chuẩn. Theo tiêu chuẩn thông gió, gió tươi cấp vào cần đạt ít nhất là 10% tổng lưu lượng gió tuần hoàn trong phòng và phải đạt tối thiểu 20-25 m3/h/người.

+ Ở đây chúng tôi căn cứ theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10736:2017 về không khí trong nhà tương đương với ISO 16000:2011 để tính toán lượng khí tươi cần cấp cho gia đình không những để đảm bảo về chất lượng mà còn tối ưu về tiết kiệm năng lượng như:

Giải pháp cấp không khí sạch và tiết kiệm năng lượng cho Căn Hộ

Giải pháp cấp không khí sạch và tiết kiệm năng lượng cho Doanh Nghiệp

 • Thứ hai cần chọn quạt cấp gió tươi sạch cho gia đình phù hợp với giải pháp đưa ra. Tính toán cột áp của quạt theo tiêu chuẩn để có thể hút gió tươi qua bộ lọc không khí. Tính số lượng, kích thước và sơ đồ bố trí ống đẫn. Các đầu cấp gió hợp lý cho lưu lượng gió cần cung cấp. Đây là yếu tố kỹ thuật đặc thù, cần đơn vị tư vấn có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thi công.
 • Kết hợp cùng hệ thống điều hòa tổng

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi:

 • Với kinh nghiệm về công nghệ chúng tôi đã nghiên cứu, phân tích, đánh giá ưu nhược điểm các sản phẩm từ cao cấp đến thông dụng của Thế Giới và Việt Nam về hệ thống cấp không khí sạch.
 • Kỹ sư điều hòa không khí nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp không khí sạch
 • Đối tác cung cấp vật tư thiết bị là những hãng lớn trên thế giới, các nhà cung cấp vật tư hàng đầu trên thị trường
 • Nghiên cứu và phát triển áp dụng công nghệ mới nhất phục vụ khách hàng
 • Triển khai quản lý giám sát chất lượng, tiến độ công trình
 • Luôn đảm bảo tiến độ thi công, đáp ứng mọi mong muốn về tiến độ chung của dự án.
 • Đội ngũ thi công lắp đặt lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.
 • Gói dịch vụ tối ưu: kiểm tra định kỳ, hỗ trợ sửa chữa cả khi hết bảo hành.
 • Đội ngũ cố vấn kỹ thuật là các các thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm trong ngành

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TREEAIR VIỆT NAM

Địa chỉ: Số LK C.TT8-02, Kiến Hưng Luxury, Phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội.

Holine: 0917.458.338

Email: treeairvn@gmail.com

Công ty thành viên:

Công ty CP TVĐT xây dựng Thái Hà

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỖ TRỢ SẢN PHẨM

Các câu hỏi về TREEAIR của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.